Bảo vệ quá dòng điện cắt nhanh

Nguyên lý của bảo vệ quá dòng điện nói chung và bảo vệ quá dòng điện cắt nhanh các bạn có thể tham khảo trong bài viết nguyên lý bảo vệ quá ...

Nguyên lý của bảo vệ quá dòng điện nói chung và bảo vệ quá dòng điện cắt nhanh các bạn có thể tham khảo trong bài viết nguyên lý bảo vệ quá dòng điện.

1. Nguyên lý bảo vệ quá dòng điện cắt nhanh:

Nguyên lý làm việc của bảo vệ quá dòng điện nói chung và quá dòng điện cắt nhanh đã được trình bày trong bài viết Nguyên lý bảo vệ quá dòng điện. Bảo vệ quá dòng cắt nhanh là một trong các dạng của bảo vệ chống quá dòng tác động một cách tức thời.

Khác với bảo vệ quá dòng điện có thời gian (bảo vệ dòng điện cực đại), bảo vệ cắt nhanh được đảm bảo tính chọn lọc bằng cách chọn dòng khởi động không dựa vào dòng điện làm việc mà dựa vào dòng điện ngắn mạch lớn nhất ngoài vùng bảo vệ (như ta đã biết, giá trị của dòng điện ngắn mạch giảm dần khi điểm ngắn mạch càng xa nguồn).

Để ngăn chặn bảo vệ cắt nhanh làm việc sai khi có sét đánh vào đường dây (khi ấy các chống sét van làm việc, tháo dòng điện sét gây ra ngắn mạch tạm thời) hoặc khi đóng các máy biến áp vào đường dây (dòng điện kích từ không tải của máy biến áp có thể vượt quá trị số đặt của bảo vệ cắt nhanh) thông thường người ta cho bảo vệ làm việc với độ trễ khoảng 50-80 mili giây.

Với lưới điện có trung tính nối đất trực tiếp, để chống cả ngắn mạch 1 pha người ta sử dụng sơ đồ ba máy biến dòng và ba rơle nối hình sao đầy đủ, hoặc ba máy biến dòng nối theo bộ lọc thứ tự không và một rơle dòng điện phản ứng theo dòng thứ tự không.

2. Dòng khởi động:

Dòng khởi động của bảo vệ quá dòng điện cắt nhanh:

Bảo vệ cắt nhanh thứ tự không thường có độ nhạy cao hơn và vùng bảo vệ ổn định hơn khi chế độ vận hành của hệ thống thay đổi. Ở lưới diện có trung tính cách điện có thể sử dụng sơ đồ bảo vệ cắt nhanh với hai máy biến dòng và hai rơle nối hình chữ V.

Đối với các đường dây có hai nguồn cung cấp, nếu bảo vệ cắt nhanh đặt ở hai đầu đường dây không có bộ phận định hướng công suất thì dòng điện khởi động ở cả hai đầu phải chọn theo dòng điện ngắn mạch lớn nhất xảy ra trên một trong hai thanh góp đầu đường dây.

ads
ads
Tên

Hệ Thống Điện,12,Nhất Thứ,7,Nhị Thứ,3,Rơ Le - Relay,7,Tài Liệu,3,Tin Nhanh,3,Tự Động Hóa,3,
ltr
item
Truyền Tải Điện: Bảo vệ quá dòng điện cắt nhanh
Bảo vệ quá dòng điện cắt nhanh
https://m.truyentaidien.com/wp-content/uploads/2020/10/1dong-khoi-dong-role-qua-dong.-768x267-1.png
Truyền Tải Điện
https://www.truyentaidien.com/2020/10/bao-ve-qua-dong-ien-cat-nhanh.html
https://www.truyentaidien.com/
https://www.truyentaidien.com/
https://www.truyentaidien.com/2020/10/bao-ve-qua-dong-ien-cat-nhanh.html
true
766693743029705439
UTF-8
Xem tất cả Không tìm thấy nội dung Xem tất cả Xem tiếp Trả lời Hủy trả lời Xóa Bởi Trang chủ Trang POSTS Xem tất cả Có thể bạn quan tâm Danh mục ARCHIVE Tìm kiếm ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy